Trang chủTin tứcBàn thắng trong bóng đá

Bàn thắng trong bóng đá

Author

Date

Category

Goal – bàn thắng trong bóng đá là gì

Goal – hay còn gọi là mục đích. Thật vậy, đích đến tối cao nhất của bộ môn thể thao vua chính là ghi bàn.

Trong bóng đá, sau khi trái bóng lăn qua vạch vôi màu trắng trong khung gỗ thì sẽ được công nhận là một bàn thắng. Nhưng bàn thắng sẽ thật sự được công nhận khi trước đó cầu thủ ghi bàn không phạm bất cứ lỗi nào.

Trong trường hợp bóng chạm cột hoặc xà bật ra thì trận đấu vẫn sẽ tiếp tục còn nếu bóng đập xà hoặc cột sau đó đi vào gôn thì trận đấu sẽ tạm dừng và trọng tài sẽ cất còi công nhận bàn thắng.

Còn trong trường hợp bóng được thả xuống từ tay trọng tài thì cầu thủ sẽ không được phép ghi bàn. Nếu bóng lăn vào khung thành từ trường hợp này mà không cầu thủ nào được phép chạm vào thì trận đấu sẽ được tiếp tục với một pha phát bóng lên.

Tuy nhiên, bàn thắng vẫn được công nhận hay còn gọi là bàn phản lưới nhà nếu có một cầu thủ tự đá bóng vào lưới của đội mình. Nhưng nếu trận đấu đang được bắt đầu lại thì cầu thủ đó sẽ không thể phản lưới đội mình, khi đó, một tình huống phạt góc sẽ được thực hiện. Hai tình huống này rất ít khi xảy ra.

Trong trường hợp có cầu thủ dùng tay để ghi bàn, bàn thắng sẽ không được công nhận. Nhưng nếu là phản lưới nhà thì vẫn được.

Đương nhiên là các cầu thủ có quyền ăn mừng sau khi có bản thắng cho đội, nhưng không được phép ăn mừng thái quá. Ví dụ như không được cởi áo để ăn mừng, nếu vi phạm sẽ bị trọng tài thổi phạt thẻ vàng, có thể là thẻ đỏ.

Trong tất cả các trận cầu từ chuyên nghiệp cho tới nghiệp dư, bàn thắng luôn là mục tiêu tối thượng nhất đối với mọi đội bóng. Vì vậy, việc ghi bàn luôn được đặt lên hàng đầu. Và khi đội bóng nào đó có bàn thắng, họ sẽ được hưởng cảm giác mà chỉ có môn thể thao “vua” mới có thể mang lại được.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments