Trang chủTin tứcPark Hang Seo đang làm gì sau khi hết hợp đồng với...

Park Hang Seo đang làm gì sau khi hết hợp đồng với ĐTQG Việt Nam?

Author

Date

Category

Ngày 31/1/2023, sau khi chính thức kết thúc hợp đồng với VFF, cựu huấn luyện viên ĐT Việt Nam là ông Park Hang Seo vẫn tiếp tục làm việc ở lĩnh vực bóng đá để gắn kết thêm tình hữu nghị, mối quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam-Hàn Quốc.

Những dự định của thầy Park

Nhà cầm quân tài ba Park Hang Seo và liên đoàn bóng đá VFF đã chính thức kết thúc hợp đồng vào ngày 31/1/2023. Ông chính thức trở thành cựu HLV dẫn dắt bóng đá Việt Nam lâu nhất với thời hạn lên tới 5 năm.

Sau khi phá vỡ nhiều kỷ lục, trở thành vị huấn luyện viên giàu thành tích nhất bóng đá Việt Nam ở cả cấp độ lứa tuổi và đội tuyển từ trước đến nay. Ông cũng đã nhận được không ít lời mời từ nhiều đội bóng khác ở Đông Nam Á, hay cả U20 Hàn Quốc – quê hương ông. Nhưng ông Park Hang Seo vẫn quyết định ở lại làm việc tại Việt Nam.

Park Hang Seo đã từng phát biểu trong một buổi phỏng vấn của tờ bảo nổi tiếng Hàn Quốc (Newsis): “Có rất nhiều huấn luyện viên tuyệt vời tại Hàn Quốc, tôi sẽ không có cơ hội. Tôi không phải là ứng viên hàng đầu cho những vị trí này, nhưng tôi có rất nhiều king nghiệm huấn luyện. Vì thể tôi sẵn sàng đảm nhiệm vai trò cố vấn để đưa ra các lời khuyên hữu ích”. Có thẻ nói đó như một lời từ chối khéo để có thể ở lại Việt Nam làm việc của ông.

Điều này cũng hợp lý nếu như đặt trong ngôi vị của ông Park ở Việt Nam hiện tại. Sau những đã cống hiến, những thành công cho nền bóng đá Việt Nam, ông hoàn toàn có thể yên tâm ở lại để làm những công việc như kinh doanh, huấn luyện viên ở các đội bóng khác hoặc mở những trường lớp đào tạo bóng đá,…Ông cũng không muốn đến những đội tuyển khác ở Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia. Bởi những ĐT đó đều có thành tích kém xa ĐT Việt Nam hiện tại và cũng đang có 2 nhà cầm quân người Hàn Quốc là Shin Tae-Yong, Kim Pan-Gon dẫn dắt.

Thầy Park tiếp tục đào tạo bóng đá tại Việt Nam

Mới đây, ông Park đã nói về những dự định tiếp theo cho tương lai cùng với người đại diện là ông Lee Dong-jun: “Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi. Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ bóng đá Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả ác khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc”.

Rất có thể trong một tương lai gần, ông Park Hang Seo sẽ mở một trường lớp đào tạo bóng đá trẻ do chính ông đứng đầu. Điều này sẽ hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng cho tương lai bóng đá nước nhà.

 

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments