Trang chủTin tứcRê bóng trong bóng đá

Rê bóng trong bóng đá

Author

Date

Category

Dribble – Rê bóng là gì ?

Dribble – Rê bóng là kĩ năng phổ biến và cần thiết nhất trong bóng đá. Một cầu thủ khi rê bóng sẽ vừa dùng chân kiểm soát bóng, vừa dùng thân thể để luôn lách, che chắn đối phương để giữ bóng ở trong tầm kiểm soát của mình.

Điều cơ bản về rê bóng

Một cầu thủ sẽ thường xuyên phải rê bóng, nhưng sẽ có nhiều phương án rê bóng khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà cầu thủ gặp phải. Thường thì các cầu thủ phải rê bóng một cách nhanh chóng, kỹ năng xử lí tốt nhưng không được rườm rà mà phải nhanh chóng đưa ra quyết định tiếp theo để tránh tình trạng bị cầu thủ đối phương áp sát lấy bóng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng kĩ thuật này, bởi khi rê bóng quá nhiều rất nhanh bị hao mòn thể lực, thậm chí sẽ bị những cái đầu nóng áp sát nhanh chóng và phạm lỗi.

Những kĩ năng rê bóng hiệu quả

Bất cứ ai có niềm đam mê với trái bóng đều muốn mình có thể sở hữu kĩ năng rê bóng tuyệt vời. Nhưng để làm được điều đó thì lại không hề đơn giản.

Để có thể rê bóng tốt, trước tiên cần phải có cho mình một tinh thần tốt, một sự bình tĩnh, tự tin, một kĩ thuật nhanh nhẹn, và một bộ não thật thông minh, quyết đoán. Dưới đây là một số kĩ năng cơ bản của kĩ thuật rê bóng mà bất kì ngôi sao nào trên thế giới cũng đang áp dụng:

  • Kĩ năng rê bóng theo cảm nhận

Nhiều lúc bạn không nhất thiết phải có kĩ thuật tốt mới có thể tạo nên những pha đột phá thành công. Mấu chốt là bạn cần phải có một cảm giác bóng tốt và đoán trước được ý định xử lí của đối thử để đưa ra những quyết định hợp lí. Chỉ cần có vậy, bạn sẽ dễ dàng rê bóng loại bỏ đối phương mà không cần đến những kĩ thuật cao siêu.

  • Kĩ năng rê bóng bằng những bước chạm

Đây là một Tip rất hay áp dụng cho đường bóng dài, những pha dê bóng nhằm bứt tốc để tấn công nhanh khi có ít cầu thủ trước mắt. Bạn cần có cho mình một tốc độ và một cảm giác bóng đủ tốt để sau mỗi lần chạm bóng, trái bóng sẽ lăn nhanh hơn mà vẫn phù hợp với khả năng bứt tốc của bạn.

  • Kĩ năng thay đổi tốc độ khi rê bóng

Kĩ năng này như motji mẹo nhỏ để bạn có thể đánh lừa đối thủ một cách nhẹ nhàng. Trong khi bạn đang di chuyển với tốc độ cao thì hãy đột ngột di chuyển chậm lại để cầu thủ đội bạn bị chệch nhịp. Sau đó bạn có thể đổi hướng hoặc thêm một cú đẩy bóng thẳng nữa là có thể qua người dễ dàng. Tuy nhiên, kĩ năng này đòi hỏi sự tính toán, căn thời gian và bứt tốc chuẩn xác để không bị đối thủ cướp bóng.

Rê bóng là kĩ năng mà bất cứ ai có niềm đam mê với trái bóng đều có thể thực hiện được. Vì vậy, hãy cố gắng thuần thục nó để mỗi trận đấu của bạn trở nên cuốn hút hơn. Và tất nhiên, “đừng lạm dụng nó”.

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments