Trang chủTin tứcThế nào là " thời gian thi đấu"

Thế nào là ” thời gian thi đấu”

Author

Date

Category

Một trong những yếu tố quan trọng của bóng đá là thời gian thi đấu và nó được quy định rất chi là chặt chẽ.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 15/6: Chờ tuyển Việt Nam làm nên lịch

Một trận bóng đá bao gồm mấy hiệp và tổng thời gian là bao nhiêu?

Dựa theo quy định, sẽ có hai hiệp đấu bóng đá chính thức trong một trận đấu 11 người. Trong đó, mỗi hiệp kéo dài 45 phút chưa kể thời gian nghỉ giải lao và thời gian bù giờ vào. Vậy, tổng lại có 90 phút thi đấu chính thức.

Về thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu thì sẽ không được kéo dài quá 15 phút, ngoại trừ xảy ra những trường hợp không thể tránh được như bão, tuyết…khiến cho trận đấu dở dang không thể tiếp tục như dự kiến.

Nếu trong một số giải đấu chuyên nghiệp, hòa là chuyện không thể xảy ra nên là sẽ có 2 hiệp đấu phụ khi mà hết 90 phút thi đấu chính thức cộng thời gian bù giờ vẫn chưa phân thắng bại. Nhưng đối với những giải đấu không chuyên, có thể sẽ cho bỏ hiệp phụ, sau khi đấu 2 hiệp chính chưa phân thắng bại sẽ đi vào đá luân lưu.

Thời gian bù giờ được quy định như thế nào?

 

Thời gian bù giờ sẽ được thêm sau hiệp đá chính, được xác định dựa trên những thời gian khiến trận đấu bị hoãn, sau đó cộng tổng lại ở cuối hiệp đấu. Thời gian bù giờ được quyết định bởi trọng tài và không kéo dài hơn 6 phút.

Thời gian đấu hiệp phụ được quy định như thế nào? 

Thời gian đấu hiệp phụ là 15 phút cho mỗi hiệp và sẽ không được nghỉ giữa giờ hay bù giờ.

Hai đội sẽ đổi vị trí khung thành cho nhau sau hiệp thứ nhất giống như đá hiệp chính. Nếu có thêm hiệp phụ thì tổng thời gian thi đấu lên tới 120 phút. Nhưng nếu vẫn chưa tìm ra người chiến thắng thì phải tiến vào đá luân lưu 11m.

Nếu có bàn thắng ở hiệp phụ sẽ được tính vào kết quả trận đấu nhưng nếu đá luân lưu có bàn thắng chỉ được dùng để xét thắng thua chứ không tính vào kết quả chung cuộc.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments